บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่จัดว่าเป็น super food สำหรับสุนัขเเละแมว ข้อดีของมันมีอะไรกันบ้างมาดูกัน

  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากที่สุดเมื่อเทียบกับผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ การบริโภคผลไม้ชนิดนี้เป็นประจำจึงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ที่อาจมาทำลายเซลล์ต่างๆในร่างกายสัตว์เลี้ยงซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งในสุนัขและแมว
 
  •  ช่วยชะลอเซลล์มะเร็ง การบริโภคบลูเบอร์รี่เป็นประจำ สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะ จากการทดลองให้ผงบลูเบอร์รี่กับหนูที่เป็นมะเร็งเต้านม ผลการทดลองออกมาว่า ปริมาณเนื้องอกลดลงถึง 40% เลยทีเดียว
 
  • ช่วยย่อยอาหารและปรับระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น บลูเบอร์รี่มีไฟเบอร์สูงมาก เพราะฉะนั้นจึงมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้มูลของสุนัขและแมวดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่นที่ลดลงเเละขับถ่ายเป็นก้อนไม่เละ
 
  • ช่วยบำรุงเลือด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน บลูเบอร์รี่มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ประกอบอยู่ เป็นสารจำพวกฟลาโวนอยด์ที่มีสีแดงอมม่วง สารนี้มีประโยชน์ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และช่วยในการทำงานของกระบวนการเผาผลาญไขมัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยด้านระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น
 
  • ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหาโรคอ้วนหรือน้ำหนักเกิน เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้ มีกากใยสูงถึง 3.6 กรัม และมีแคลอรี่ต่ำ การที่รับประทานผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ แบบนี้จะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย